Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Quảng Nam

Thực hiện Kế hoạch số 32/KH-CĐCS ngày 20/02/2023 của Công đoàn trường Cao đẳng Quảng Nam về tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Quảng Nam lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 – 2028, ngày 16/3/2023, Công đoàn bộ phận Tổ chức - Hành chính - Quản trị trường Cao đẳng Quảng Nam tổ chức Đại hội điểm Công đoàn bộ phận nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Quyết Thắng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn nhà trường và đại diện Đảng ủy, Lãnh đạo nhà trường, đại diện Ban chấp hành các Công đoàn bộ phận thuộc Công đoàn trường.
Quang cảnh Đại hội

Công đoàn bộ phận Tổ chức - Hành chính - Quản trị được thành lập từ tháng 10/2021 và Ban chấp hành Công đoàn bộ phận được chỉ định gồm 3 đồng chí. Đến tháng 10/2022, một đồng chí ủy viên Ban chấp hành được điều chuyển sang làm việc tại phòng Kế hoạch – Tài chính nên Ban chấp hành còn 2 đồng chí.  Hiện nay Công đoàn bộ phận Tổ chức - Hành chính - Quản trị có 31 cán bộ, giáo viên, công nhân viên, trong đó có 26 đoàn viên công đoàn.
    Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù có nhiều khó khăn, biến động do nhà trường mới sáp nhập, có sự thay đổi về nhân sự, Ban chấp hành Công đoàn bộ phận được sự chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy chi bộ, công đoàn cấp trên và sự phối tạo điều kiện của lãnh đạo phòng, Công đoàn bộ phận Tổ chức - Hành chính - Quản trị đã đạt được những kết quả tích cực góp phần vào kết quả chung Công đoàn trường. Công đoàn bộ phận đã thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện, bảo vệ các quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, viên chức người lao động. Bên cạnh đó, Công đoàn bộ phận thực hiện tốt quy chế dân chủ, tham gia đầy đủ Quỹ xã hội, phong trào hiến máu nhân đạo, chăm sóc phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh Hùng do Liên đoàn lao động tỉnh phát động, tham gia đầy đủ Quỹ hỗ trợ HSSV nghèo vượt khó, thăm hỏi xã kết nghĩa và các hoạt động chào mừng các Ngày lễ trong năm do Công đoàn nhà trường phát động.

Đồng chí Nguyễn Quyết Thắng - Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu chỉ đạo

Với những thành tích đã đạt được, nhiệm kỳ qua, Công đoàn bộ phận Tổ chức - Hành chính - Quản trị  đã được Công đoàn nhà trường đánh giá xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trong 2 năm liền.
     Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Quyết Thắng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn nhà trường biểu dương những kết quả mà CĐBP Tổ chức - Hành chính - Quản trị đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, đồng chí đề nghị Công đoàn bộ phận Tổ chức - Hành chính - Quản trị thực hiện một số nội dung trọng tâm sau: Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, viên chức, người lao động nhằm phát huy vai trò của tổ chức công đoàn; Đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ, kỹ năng nghề của đoàn viên, viên chức, người lao động; Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước với những hoạt động phong phú, thiết thực nhằm thu hút đoàn viên tích cực tham gia, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả, tạo sự lan tỏa rộng rãi và đi vào chiều sâu của các phong trào thi đua, Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, sinh hoạt giao lưu, với nhiều hình thức, phong phú, đa dạng, tạo điều kiện để đoàn viên gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và rèn luyện sức khỏe, tạo khí thế thi đua sôi nổi, đoàn kết gắn bó hoàn thành tốt nhiệm vụ.
BCH mới ra mắt và nhận nhiệm vụ

Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận, bầu Chủ tịch và Phó Chủ tịch Công đoàn bộ phận Tổ chức - Hành chính - Quản trị nhiệm kỳ 2023-2028 với số phiếu tín nhiệm cao là đồng chí Võ Thị Liên - Phó trưởng phòng Tổ chức - Hành chính - Quản trị, Chủ tịch Công đoàn bộ phận; đồng chí Nguyễn Thị Kim Chung  - Phó Chủ tịch Công đoàn bộ phận;  đồng chí Lê Đức Minh - Ủy viên, bầu 8 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn trường Cao đẳng Quảng Nam lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023-2028.
    Với niềm vui phấn khởi về thành công của Đại hội, Đại hội kêu gọi toàn thể đoàn viên Công đoàn bộ phận Tổ chức - Hành chính - Quản trị đoàn kết, phát huy những thành tích đã đạt được, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác công đoàn và nhiệm vụ chính trị của đơn vị, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn, xây dựng Nhà trường ngày càng ổn định và phát triển.

Nguồn tin: CĐBP Tổ chức - Hành chính - Quản trị