Đại hội công đoàn bộ phận Đào tạo - Nghiên cứu khoa học , nhiệm kỳ 2023-2028

Chủ nhật - 02/04/2023 22:00 566 0
     Ngày 30/3/2023, Công đoàn bộ phận Đào tạo – Nghiên cứu khoa học tổ chức Đại hội công đoàn, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Quyết Thắng - Chủ tịch Công đoàn trường Cao đẳng Quảng Nam- Phó Hiệu trưởng; đồng chí Phạm Thị Lan - Bí thư chi bộ Đào tạo – NCKH- Trưởng phòng Đào tạo; các đồng chí đại diện Ban chấp hành Công đoàn bộ phận Tuyển sinh - Dịch vụ việc làm và 18 đoàn viên công đoàn bộ phận Đào tạo – Nghiên cứu khoa học.

Ảnh: Đoàn Chủ tịch và Thư ký Đại hội công đoàn bộ phận Đào tạo – NCKH nhiệm kỳ 2023-2028
     Sau khi đại diện đoàn chủ tịch lên thông qua chương trình Đại hội, Quy chế Đại hội, đồng chí Văn Thị Thanh Huyền – Chủ tịch công đoàn bộ phận Đào tạo – NCKH, nhiệm kỳ 2017- 2022 lên phát biểu khai mạc Đại hội.

Ảnh: Đồng chí Văn Thị Thanh Huyền – Chủ tịch Công đoàn bộ phận Đào tạo – NCKH, nhiệm kỳ 2017-2022 phát biểu khai mạc Đại hội.
     Nhiệm kỳ 2017-2022, Công đoàn bộ phận Đào tạo - NCKH không ngừng đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động, khắc phục những khó khăn, thách thức, thực hiện tốt việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho công đoàn viên.
     Hưởng ứng các phong trào thi đua của Công đoàn cấp phát động một cách tích cực. Hoạt động nữ công luôn được duy trì và đạt được nhiều kết quả tốt, chị em nữ tham gia tích cực phong trào phụ nữ 2 giỏi
“giỏi việc nước - đảm việc nhà”.
     Bên cạnh đó, công đoàn bộ phận thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng, tình hình dư luận xã hội trong đoàn viên, CNVCLĐ. Phối hợp với lãnh đạo hai đơn vị giải quyết những ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, người lao động một cách kịp thời.
     Trong nhiệm kỳ 2017- 2022, công đoàn bộ phận Đào tạo – NCKH đã đạt được những kết quả tốt, đặc biệt là về chuyên môn: Năm học 2020- 2021,Tập thể hai phòng Đào tạo và ĐBCL,NCKH&QHQT được đánh giá xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tập thể phòng Đào tạo và một cá nhân phòng được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen; Năm 2022: Tập thể phòng ĐBCL, NCKH&QHQT được đánh giá xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Hai cá nhân của phòng Đào tạo, phòng ĐBCL,NCKH&QHQT và tập thể phòng ĐBCL,NCKH&QHQT được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen. Về công đoàn, hàng năm tập thể công đoàn bộ phận Đào tạo - NCKH  được BCH công đoàn trường công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ. Kết quả đánh giá phong trào thi đua hàng năm xét thi đua khen thưởng 100% đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu đoàn viên hoàn thành xuất sắc, trong đó có 20% đoàn viên xuất sắc được Ban chấp hành công đoàn trường biểu dương, khen thưởng.
     Trong những năm qua, công đoàn bộ phận không có đơn thư, khiếu nại, tố cáo nào của đoàn viên, CNVCLĐ.
     Tuy nhiên, Ban Chấp hành Công đoàn cũng thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức, hoạt động như: Công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức chính trị, pháp luật trong công chức, người lao động nhìn chung còn chưa thực sự sáng tạo về hình thức tuyên truyền, giáo dục; Hoạt động Công đoàn đã chủ động nhưng chưa có nhiều sáng tạo, chưa thu hút được đông đảo công đoàn viên tham gia….Từ đó, Ban Chấp hành Công đoàn Bộ đã phân tích các nguyên nhân, rút ra các bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.
     Đồng chí Nguyễn Quyết Thắng - Chủ tịch Công đoàn trường Cao đẳng Quảng Nam- Phó Hiệu trưởng đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của công đoàn Đào Tạo - NCKH đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong thời gian tới, Ban thường vụ công đoàn trường đề nghị công đoàn bộ phận Đào tạo - NCKH tiếp tục làm tốt công tác quán triệt các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền hợp pháp chính đáng của người lao động thông qua việc tham gia xây dựng các quy chế nội bộ, đẩy mạnh phong trào thi đua và nhất là thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của từng vị trí công việc của đoàn viên công đoàn của hai phòng Đào tạo và ĐBCL,NCKH&QHQT.
Ảnh: Đồng chí Nguyễn Quyết Thắng – Chủ tịch công đoàn trường tham dự và chỉ đạo Đại hội công đoàn bộ phận Đào tạo – NCKH nhiệm kỳ 2023-2028
     Về tham dự  và chỉ đạo Đại hội Công đoàn bộ phận còn có đồng chí Phạm Thị Lan – Bí thư chi bộ Đào tạo - NCKH - Trưởng phòng Đào tạo. Đồng chí cũng đánh giá rất cao những kết quả đạt được của công đoàn, tuy nhiên trong thời gian đến đồng chí đề nghị Ban chấp hành nhiệm kỳ đến phải cố gắng hơn nữa để tập trung đẩy mạnh hoạt động của công đoàn bộ phận vững mạnh và thực hiện tốt các chỉ tiêu đã đề ra trong nhiệm kỳ 2023-2028.

Ảnh: Đồng chí Phạm Thị Lan – Bí thư Chi bộ Đào tạo – NCKH phát biểu tại Đại hội
     Đại hội đã nghiêm túc lựa chọn và bầu 03 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn bộ phận Đào tạo - NCKH, nhiệm kỳ 2023-2028
Ảnh: Đoàn viên công đoàn bộ phận Đào tạo – NCKH tham gia bỏ phiếu bầu BCH công đoàn bộ phận nhiệm kỳ 2023-2028.
Ảnh: Đ/c Nguyễn Quyết Thắng tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành công đoàn bộ phận Đào tạo – NCKH nhiệm kỳ 2023-2028

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Thu Chung – Chủ tịch CĐBP.Đào tạo – NCKH, nhiệm kỳ 2023-2028 đại diện BCH phát biểu nhận nhiệm vụ mới
     Đại hội đã bầu trực tiếp Chủ tịch và Phó chủ tịch công đoàn bộ phận tại Đại hội; bầu 05 đại biểu công đoàn chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội công đoàn cơ sở trường Cao đẳng Quảng Nam lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023-2028.
     Đại hội đã đi đến thống nhất và biểu quyết 100% các chỉ tiêu đưa ra trong nhiệm kỳ đến.

Ảnh: Thư ký Đại hội thông qua Nghị quyết
     Sau một thời gian làm việc tích cực, khẩn trương, ngiêm túc, dân chủ, đoàn kết đổi mới với tinh trần trách nhiệm cao, Đại hội điểm Công đoàn bộ phận Đào tạo - NCKH đã hoàn thành chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.
Ảnh: Đoàn viên công đoàn bộ phận Đào tạo – NCKH

Ảnh: Công đoàn bộ phận Đào tạo - NCKH