Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Quảng Nam tổ chức các hoạt động và sinh hoạt kỷ niệm nhân 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022)

Thứ năm - 20/10/2022 21:40 341 0
Hòa chung không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước, sáng ngày 20/10/2022, Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Quảng Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nữ công năm 2022 và các hoạt động chào mừng kỷ niệm nhân 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
      Tham dự Hội nghị có PGS.TS Vũ Thị Phương Anh - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng; các đồng chí đại diện Đảng ủy, Lãnh đạo trường; Lãnh đạo các đơn vị thuộc trường; Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường; đại diện Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhà trường; Ban Chấp hành các Công đoàn bộ phận; Ban Nữ công và đặc biệt với sự có mặt của 170 nữ viên chức, người lao động.
      Qua các hoạt động kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam của công đoàn giúp chị em nữ viên chức, người lao động cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ; tuyên truyền về vai trò, vị trí của nữ đoàn viên công đoàn trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; tạo sân chơi lành mạnh để chị em có cơ hội giao lưu, học hỏi, nâng cao đời sống tinh thần, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa các đoàn viên công đoàn từ đó phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ viên chức và người lao động.
Đồng chí Phạm Thị Ngọc Mến, UV Ban Thường vụ Công đoàn trường phát biểu ôn lại lịch sử ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam
      Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong năm qua được luôn Ban Nữ công quan tâm, tạo điều kiện cho chị em được học tập, tuyên truyền, tập huấn nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ, chăm lo đời sống, động viên nữ đoàn viên thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2022, có 170 nữ viên chức, người lao động đăng ký phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Kết quả, có 160 nữ VC LĐ đạt danh hiệu thi đua phụ nữ 2 giỏi. Đặc biệt, trong dịp này Công đoàn nhà trường đã khen thưởng biểu dương 36 chị em đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2022

Đồng chí Hoàng Trương Mỹ Dung báo cáo tổng kết công tác nữ công Công đoàn năm 2022
      Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Vũ Thị Phương Anh - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng thay mặt Lãnh đạo trường ghi nhận và biểu dương những đóng góp của nữ viên chức, người lao động nhà trường với sự nghiệp phát triển giáo dục nghề nghiệp trong thời gian qua, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn; gửi tới tất cả chị em và gia đình những tình cảm thân thương, quý trọng và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
PGS.TS Vũ Thị Phương Anh - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Quảng Nam đã phát động trong toàn thể nữ viên chức, người lao động mặc áo dài trong các ngày làm việc, lên lớp nhằm lan tỏa và tôn vinh vẻ đẹp áo dài Việt Nam, khẳng định giá trị của áo dài dân tộc trong đời sống xã hội. Phát động trong toàn thể HSSV thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022). Cũng nhân dịp này, Công đoàn đã tổ chức các hội thi văn nghệ; thi nấu ăn; thi nhảy bao bố nam, nữ và thi kẹp bong bóng. Các phần thi đã nhận được sự tham gia tích cực, hưởng ứng nhiệt tình thể hiện tinh thần gắn bó, đoàn kết và chung sức chung lòng giữa thành viên trong các đội và cá nhân. Các đội đã có đầu tư về nghệ thuật, đặc biệt có một số tác phẩm có sự sáng tạo về ý tưởng, được Ban Giám khảo đánh giá cao. Các tác phẩm nhìn chung đều xoay quanh chủ đề ca ngợi đất nước, con người Phụ nữ Việt Nam, nhìn nhận sâu sắc về sự hy sinh to lớn của người phụ nữ năng động sáng tạo trong thời kỳ mới. Qua đó, các tác phẩm cũng đã thể hiện tâm huyết, sự kỳ vọng đối với quá trình hoạt động và phát triển của nhà trường. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao trao 04 giải Nhất, 04 giải Nhì, 04 giải Ba và 12 giải khuyến khích cho các đội đạt giải các hội thi văn nghệ; thi nấu ăn; thi nhảy bao bố nam, nữ và thi kẹp bong bóng.
      Ngày hội đã thành công tốt đẹp, với những phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực của các cá nhân, các đội. Với cách làm mới, hình thức mới, ngày hội đã nhận được sự quan tâm theo dõi, cổ vũ của đông đảo đoàn viên công đoàn. Các hoạt động nhân ngày 20/10 đã khép lại trong niềm vui, hân hoan, phấn khởi của toàn thể viên chức, người lao động và của các chị em.