Công đoàn Trường Cao đẳng Quảng Nam tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng năm học mới 2022-2023 và kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ sáu - 18/11/2022 21:52 299 0
Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ giáo viên và học sinh, sinh viên trên cả nước chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Quảng Nam đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực hướng tới ngày lễ trọng đại này.
        Hoạt động đầu tiên thu hút được sự tham gia của đông đảo giảng viên, giáo viên nhà trường và các em học sinh sinh viên là phát động trong nhà trường phong trào môi trường sư phạm thân thiện, học sinh sinh viên tích cực. Khuyến khích thầy giáo thắt caravat khi lên lớp, cô giáo mặc áo dài truyền thống. Học sinh sinh viên vệ sinh lớp học sạch đẹp, trang trí các băng rôn, khẩu hiệu ý nghĩa, cùng với đó là nhiều hoạt động ngoại khóa diễn ra sôi nổi của các khoa chuyên môn chào mừng khai giảng năm học mới 2022 - 2023 và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam với những tình cảm thân thương, trân trọng nhất.
        Tiếp đến là hoạt động thao giảng. Đây là hoạt động thiết thực khơi dậy phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, đồng thời động viên phong trào giảng dạy trong các khoa chuyên môn, tạo không khí vui tươi phấn khởi góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. Hoạt động thao giảng của giảng viên được coi là một trong những hoạt động có ý nghĩa chào mừng ngày 20/11. Kết quả thu được từ hoạt động này không chỉ đơn thuần là có được những giờ dạy tốt mà quan trọng hơn nó còn thể hiện truyền thống của nhà trường. Đặc biệt đây cũng là dịp để các thầy cô học tập, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức góp phần nâng cao trình độ cũng như thể hiện niềm đam mê dạy học và niềm vinh dự khi đứng trên bục giảng.
Tiết thao giảng của thầy Trần Vũ Anh Tiên, Khoa Công nghệ ô tô

Cùng hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, Công đoàn trường cũng đã tổ chức thăm hỏi động viên và hỗ trợ cho học sinh sinh viên nghèo có ý chí vượt khó vươn lên trong học tập của nhà trường. Tại Trung tâm Đào tạo Miền núi Quảng Nam, món quà Công đoàn trường hỗ trợ là 400 cuốn vở, 400 cây bút, 30 hộp kem đánh răng và 700 kg gạo. Tại Trung tâm Đào tạo Nam Quảng Nam, món quà Công đoàn trường hỗ trợ là 200 cuốn vở, 200 cây bút, 20 hộp kem đánh răng và 350 kg gạo. Tổng trị giá phần quà hỗ trợ ước tính khoảng 23 triệu đồng. Đây là món quà thật sự ý nghĩa từ nguồn đóng góp của thầy cô, viên chức, người lao động trong nhà trường và từ những tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân mà Công đoàn trường đã vận động hỗ trợ trong thời gian qua.

Thầy Nguyễn Quyết Thắng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu tại buổi thăm và hỗ trợ cho học sinh sinh viên Trung tâm Đào tạo Miền núi Quảng Nam

Song song với các hoạt động trên, Công đoàn trường còn tổ chức hoạt động thể thao luôn là một phần không thể thiếu trong chuỗi hoạt động hướng đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hàng năm. Đây cũng là hoạt động sôi nổi, vui tươi, hào hứng và được sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên tham gia.

Có thể nói, các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Quảng Nam tạo nên không khí thi đua sôi nổi, ý nghĩa. Thông qua đó nhằm động viên, khích lệ đội ngũ nhà giáo tiếp tục cống hiến trí tuệ và tâm sức, tạo động lực để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Nguồn tin: CĐCS Trường Cao đẳng Quảng Nam