Hội nghị Tổng kết công tác công đoàn năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023

Thứ sáu - 06/01/2023 05:00 724 0
Chiều ngày 05/01/2023, Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Quảng Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.
         Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Quốc Bảo - Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Quảng Nam, PGS. TS. Vũ Thị Phương Anh - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí Lãnh đạo trường, Ban Chấp hành Công đoàn trường, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM nhà trường, Trưởng đơn vị thuộc trường, Chủ tịch các Công đoàn bộ phận và đoàn viên xuất sắc được khen thưởng năm 2022 đại diện cho hơn 330 công đoàn viên, người lao động trong Nhà trường.
 
Đồng chí Nguyễn Anh Dũng, Phó Chủ tịch Công đoàn trường báo cáo tổng kết công tác công đoàn năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023
         Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Phó Chủ tịch Công đoàn trường đã báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Trong bản báo cáo đồng chí đã nêu rõ kết quả hoạt động của Công đoàn năm 2022 như: đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và viên chức, người lao động; hoạt động chăm lo đời sống, tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho công đoàn viên và người lao động; phong trào thi đua yêu nước trong công đoàn viên, người lao động và hoạt động công đoàn; phát triển công đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn; công tác nữ công; công tác tài chính; hoạt động của Uỷ ban kiểm tra, Ban Thanh tra nhân dân. Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Quảng Nam đã tập trung chỉ đạo các công đoàn bộ phận triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm học và chương trình công tác với nhiều giải pháp cụ thể, linh hoạt, phù hợp, đáp ứng yêu cầu thực tiễn; tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Đồng thời, đồng chí đã đưa ra các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 của Công đoàn trường.
Đồng chí Nguyễn Quyết Thắng, UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu khai mạc
         Xác định nhiệm vụ trọng tâm trong năm tới, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Quảng Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục; nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, viên chức và người lao động hướng đến xây dựng trường cao đẳng chất lượng cao. Tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả trong đoàn viên; đại diện, bảo vệ, chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động; tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tăng cường khối đoàn kết trong nhà trường; tổ chức tốt Đại hội Công đoàn bộ phận, Công đoàn trường và triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động hướng đến Đại hội Công đoàn các cấp.
 Đồng chí Trần Quốc Bảo - Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị
         Phát biểu và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Quốc Bảo, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Quảng Nam đánh giá cao những phong trào và nội dung hoạt động của Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Quảng Nam trong thời gian qua; thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống, kịp thời động viên công đoàn viên và các gia đình công đoàn viên gặp hoàn cảnh khó khăn; làm tốt công tác sơ kết, tổng kết và kịp thời khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trong năm 2022; thường xuyên củng cố kiện toàn đổi mới các nội dung, nâng cao chất lượng hoạt động để đáp ứng tốt hơn yêu cầu phục vụ giảng dạy trong năm 2023. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh các nội dung, chỉ tiêu, nhiệm vụ được Công đoàn trường đề ra, tin rằng bằng tâm huyết, tinh thần trách nhiệm, đoàn viên viên chức, người lao động tiếp tục nỗ lực thực hiện nhiệm vụ, đạt kết quả cao hơn góp phần xây dựng nhà trường vững mạnh.
Đồng chí Vũ Thị Phương Anh - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo
          Tại Hội nghị, PGS. TS. Vũ Thị Phương Anh - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo trường ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động và thành tích mà Công đoàn trường đã đạt được trong năm 2022. Công đoàn trường đã nhận được sự hưởng ứng và tin tưởng của VC-NLĐ, góp phần tăng cường sự đồng thuận trong toàn thể VC-NLĐ của Trường. PGS. TS. Vũ Thị Phương Anh mong muốn trong thời gian tới, Công đoàn trường sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình trong hỗ trợ, chăm lo đời sống VC-NLĐ, tiếp tục có những góp y, đề xuất cải tiến nâng cao chất lượng công tác; có kế hoạch triển khai các hoạt động công đoàn gắn với các chủ chương, chương trình lớn như: chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ cách mạng công nghiệp 4.0; đổi mới sáng tạo trong dạy và học; đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá sâu rộng trong VC-NLĐ về các hoạt động, tạo sự hiểu biết và đồng thuận cao trong VC-NLĐ của Trường, tạo điều kiện cho đoàn viên công đoàn vươn lên, khẳng định vai trò, vị thế trong sự nghiệp “Trồng người”.
         Tham gia thảo luận, các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác công đoàn của đơn vị trong năm qua; đề xuất Công đoàn trường thể hiện rõ hơn vai trò, chức năng trong bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; phối hợp chặt chẽ với chính quyền tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cũng như tham quan, học tập kinh nghiệm tại các đơn vị trong và ngoài tỉnh nhằm động viên, khích lệ, tăng hiệu suất lao động và tinh thần đoàn kết, gắn bó tâm huyết với nhà trường.
         Với những kết quả đạt được, Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Quảng Nam  được Công đoàn viên chức tỉnh đã tặng Giấy khen cho tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu. 
         Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Quảng Nam cũng Quyết định khen thưởng cho 02 tập thể đạt danh hiệu "Công đoàn bộ phận xuất sắc", 52 cá nhân đạt danh hiệu "Đoàn viên công đoàn xuất sắc tiêu biểu" năm 2022 và 02 đoàn viên có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động nghiên cứu khoa học, đạt giải nhì Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc năm 2022.
         Dưới sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy Trường, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh, với tinh thần “đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”, hy vọng trong năm 2023 Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Quảng Nam sẽ hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng lớn mạnh.
 
Một số hình ảnh tại Hội nghị
 
 
 

 

Nguồn tin: CĐCS Trường Cao đẳng Quảng Nam

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TIN XEM NHIỀU
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay318
  • Tháng hiện tại3,729
  • Tổng lượt truy cập154,511
1645454529
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây